• Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Tân Châu
Tuesday, 12/11/2019 - 04:01|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THỊ XÃ TÂN CHÂU

Hội thi kể chuyện theo sách

Ngày 28 tháng 3 năm 2019, Thư viện Trường Tiểu học Long Châu phối hợp với Liên đội trường tổ chức Hội thi "Kể chuyện theo sách" vòng trường năm học 2018 - 2019.

Đến tham dự hội thi có một số phụ huynh học sinh, giáo viên nhà trường và học sinh từ khối 1 đến khối 5. Mỗi tiết mục là 1 câu chuyện các lớp chọn có trong chương trình học tập, sách các em đọc tại thư viện hoặc tìm tòi được có nội dung phù hợp lứa tuổi. Các câu chuyện được các em lựa chọn tham gia dự thi đều mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tình yêu đất nước, con người Việt Nam, đề cao tinh thần say mê học tập, những tấm gương vượt khó vươn lên trong cuộc sống, tu dưỡng rèn luyện đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhiều em đã bộc lộ được năng khiếu kể chuyện của mình với chất giọng cuốn hút, dẫn lời nhân vật, động tác diễn đạt phù hợp tạo bất ngờ thu hút Ban giám khảo lẫn người xem.

Thông qua Hội thi nhằm khuyến khích các em thiếu nhi đọc sách, sưu tầm và kể lại những câu chuyện mà các em đã được đọc qua đó tăng cường giáo dục, nâng cao về nhận thức về văn hoá đọc, xây dựng thói quen đọc sách, rèn luyện kỹ năng kể chuyện cho học sinh góp phần làm phong phú vốn từ cho học sinh đưa phong trào kể chuyện và đọc sách trở thành hoạt động văn hoá thường xuyên trong nhà trường trong hoạt động phong trào của Thư viện trường.

Hội thi kể chuyện theo sách tỉnh của Trường Tiểu học Long Châu năm học 2018 - 2019 khép lại với những ấn tượng đẹp, sâu sắc trong lòng thầy, cô giáo, phụ huynh và các em học sinh tham gia Hội thi.

Tin ảnh: TTH ( T4 )